Trang điểm thế nào cho ăn ảnh

Chụp ảnh dã ngoại là trào lưu mới mà giới trẻ đang rất yêu thích. Một khuôn mặt ăn ảnh, một góc chụp độc đáo là mong muốn của bất cứ bạn trẻ nào. Để có được một bức hình như thế bạn cần có những bí quyết sau:

Dùng phấn matte

Phấn matte là phấn dạng màu lì, không có kim tuyến hay ánh lấp lánh. Khi đang chụp hình, bạn cần tránh những thứ có thể phản sáng lên gương mặt bạn. Đèn flash của camera và kim tuyến trên mặt sẽ khiến bạn trông như đang tràn dầu và không xinh đẹp. Đây là một trong những cách để bạn ăn ảnh hơn.

Trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên

Để có được kết quả tốt nhất, hãy trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng trong phòng có thể làm lớp trang điểm không giống như bạn mong muốn khi bước ra ngoài. Một số loại đèn có thể khiến lớp trang điểm của bạn trông nhạt hơn thực tế, do đó bạn sẽ trang điểm đậm hơn bình thường. Chúng ta cùng từng gặp không ít trường hợp đã trang điểm rất đẹp khi ở nhà, nhưng lúc ra ngoài và chụp hình rồi mới thấy lớp trang điểm quá dày.

Dùng phấn màu vàng đồng

Phấn màu vàng đồng lên hình sẽ đẹp hơn phấn kim tuyến hay phấn trong suốt. Những loại phấn khác sẽ phản chiếu ánh đèn, khiến bạn bị sáng khi lên ảnh. Chúng cũng làm bạn trông nhợt nhạt  hơn.

mẹo trang điểm cho ăn ảnh

Tán kỹ phần kem khuyết điểm dưới mắt

Hầu hết trong chúng ta đều dùng kem che khuyết điểm để che đi những quầng thâm dưới mắt. Dùng hàng ngày thì không sao, nhưng khi lên hình, vết che khuyết điểm dưới mắt sẽ hiện lên rất rõ. Bạn phải lưu ý tán thật kỹ kem che khuyết điểm, nếu không chúng sẽ để lại những đường lằn nhỏ, gây ra màu sắc khác lạ quanh khu vực mắt.

Kẻ mắt và mascara màu đen

Rất nhiều chuyên gia đã khuyên rằng để lên hình đẹp hơn, bạn nên dùng kẻ mắt và mascara màu đen. Nếu bạn thường dùng màu nâu thì đã đến lúc thử màu đen. Màu đen sẽ giúp mắt bạn có độ tương phản cao hơn. Sự tương phản sẽ khiến đôi mắt bạn nổi bật hơn. Chúng ta đều muốn điều này mà.

Má hồng

Thiếu má hồng, gương mặt bạn trông sẽ rất mờ nhạt, đặc biệt là dưới ánh đèn flash. Má hồng giúp mặt bạn trông sắc nét hơn. Tuy nhiên bạn đừng nên đánh má hồng quá đậm. Hãy bắt đầu bằng một chút má hồng sau đó dặm thêm nếu thấy cần thiết.

Đừng quên son môi

Để lên hình đẹp hơn, bạn nhất định không được quên son môi. Thiếu son môi, đôi môi của bạn sẽ chìm nghỉm cùng những phần khác trên gương mặt. Bạn cần tạo sự nổi bật cho những chi tiết trên gương mặt để có hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể đánh son môi tông nổi hoặc nude tùy ý.