Thận trọng khi tự tạo mí mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt, vì vậy khi trang điểm, các bạn gái thường chỉ chú ý làm sao cho đôi mắt trở nên thu hút và “có hồn” nhất. Tuy nhiên, không phải cách trang điểm và làm đẹp nào cũng đều tốt cho mắt. Bởi vậy, thận trọng khi tự tạo mí mắt và chăm sóc cho đôi mắt luôn tươi sáng là điều rất được các chị em quan tâm hiện nay.

Thận trọng khi tự tạo mí mắt 1

Thận trọng khi tự tạo mí mắt

Ngày càng có nhiều cách làm đẹp mắt và tạo mí mắt là một trong những khía cạnh rất được quan tâm. Đặc biệt, khi thanh chỉ kẹp mí mắt đang được bán rất nhiều trên thị trường. Thay vì bấm mí thẩm mỹ tốn kém, nhiều chị em đã không ngần ngại khi sử dụng sản phẩm chỉ kẹp này mà không tính đến sự nguy hiểm của nó đối với mí và mắt của mình. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị dị ứng và làm tổn thương mắt khi sử dụng loại chỉ này nên chị em rất cần thận trọng khi tự tạo mí mắt bằng cách này.

Về công dụng, thanh chỉ này cũng tương tự các miếng dán mí băng dính và keo kích mắt hai mí, tức là sẽ biến mắt nhỏ, mắt một mí thành mắt hai mí to tròn. Tuy nhiên, cách sử dụng của loại thanh chỉ này khá lạ. Theo hướng dẫn bằng hình ảnh của người bán trên topic, thanh chỉ được bán theo vỉ, mỗi vỉ có khoảng 60 sợi. Sau khi tách khỏi vỉ, thanh chỉ này là những miếng nhựa kích cỡ chỉ khoảng 1mm. Người sử dụng phải tách đôi miếng nhựa này ra, kéo căng hai đầu miếng nhựa sẽ thấy một sợi chỉ có dạng nhựa dẻo bên trong. Sau đó, sợi chỉ này được dính vào mí mắt, dùng que nhựa định hình chỉnh lại mí mắt sao cho viền hai mí thật to rồi lấy kéo cắt 2 đầu nhựa thừa của miếng nhựa đi. Theo quảng cáo của chủ nhân các trang làm đẹp, ưu điểm của loại chỉ này hơn hẳn miếng dán mắt và keo kích mắt hai mí vì nó không làm lộ mí mắt có độn thêm. Sau khi dán xong, nhìn mắt hai mí khá đẹp và tự nhiên. Nhìn gần cũng không phát hiện được là mắt một mí độn thành hai mí.

Thận trọng khi tự tạo mí mắt bằng chỉ

Thận trọng khi tự tạo mí mắt bằng thanh chỉ

Tuy giới thiệu về sản phẩm rất hấp dẫn nhưng khi được hỏi về hạn sử dụng, thời gian dùng được sản phẩm sau khi đã mở ra ngoài không khí, hay những tác hại có thể gây ra đối với mắt, chống chỉ định với đối tượng nào… thì người bán đều trả lời rất chung chung, mỗi nơi tư vấn một kiểu. Nguy hiểm hơn nữa, việc mua bán và sử dụng những loại thanh chỉ dán mắt này hết sức bừa bãi. Với một sản phẩm được gắn sát vào mắt như vậy rõ ràng chỉ có thể sử dụng cho những người có đôi mắt khỏe mạnh, nghĩa là không mắc các bệnh về mắt và mắt không có phản ứng đối với các thành phần cấu tạo nên thanh chỉ. Thế nhưng, mỗi khi gặp khách, người bán chỉ cố gắng tiếp thị sao cho mau bán được sản phẩm chứ không hỏi khách hàng về các tật ở mắt.

Điều đáng nói, những loại thanh chỉ không rõ nguồn gốc này tiềm ẩn nguy cơ viêm mí mắt, sưng tấy vùng da nhạy cảm quanh mắt. Loại chỉ dán keo khi gặp nước như khi đi trời mưa, rửa mặt hay đi biển thì rất dễ bong rụng. Đặc biệt, nếu đưa tay dụi mắt, vô tình đưa thẳng sợi chỉ vào trong mắt, tạo điều kiện viêm mắt, hỏng giác mạc… Ngoài ra, khi những sợi chỉ cọ sát vào mắt, các bạn gái sẽ cảm thấy bị cộm và ngứa, gây tổn thương cho mắt. Bởi vậy, dù làm đẹp bằng cách nào thì chị em cũng cần thận trọng và có thể tham khảo chuyên gia thẩm mỹ uy tín trước nhé.