Đến khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc, mẹ bầu sẽ cảm nhận được liệu trình linh họat, nhanh chóng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp theo dõi và chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện nhất, đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Nhiều mẹ bầu lựa chọn khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc

Khám thai định kỳ là việc làm quan trọng giúp theo dõi sức khỏe mẹ và bé, phát hiện những bệnh lây nhiễm, những dị tật bẩm sinh, đảm bảo cho sự ra đời khỏe mạnh và thông minh của đứa trẻ. Theo khuyến cáo của các chuyên gia về sản khoa, trong suốt thời gian mang thai các mẹ cần đi khám thai từ 10 – 15 lần để giúp bác sĩ có cái nhìn tổng quát nhất về quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ, giúp bé yêu chào đời khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc 1Khám thai định kỳ giúp theo dõi sức khỏe mẹ và bé

Khi đến bệnh viện Hồng Ngọc khám thai, các mẹ bầu sẽ được tiến hành thực hiện các siêu âm, xét nghiệm cần thiết trong từng giai đoạn mang thai cũng như thể trạng của mẹ bầu. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa, đội ngũ bác sĩ đầu ngành đến từ viện sản Hà Nội, sản Trung ương luôn sát cánh cùng mẹ bầu trên từng giai đoạn của thai nhi, nhất là những mốc khám thai quan trọng. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng là một lợi thế giúp mẹ bầu yên tâm sử dụng dịch vụ thăm khám tại Hồng Ngọc trong suốt thời gian mang thai chín tháng mười ngày.

Khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc gồm những bước nào?

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai lần đầu có thắc mắc không biết khám thai là làm những gì. Nhằm mang lại sự thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian cho sản phụ, khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc bao gồm những nội dung cần thiết sau:

–  Cân nặng, chiều cao: phụ nữ mang thai quá gầy hoặc quá béo đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và lúc sinh nở. Nếu mẹ bầu quá gầy thì cần bổ sung dinh dưỡng, nếu quá béo cũng cần điều chỉnh cân nặng để tránh các nguy cơ bị đái tháo đường, huyết áp cao, tiền sản giật và phải mổ lấy thai.

–  Đo tim mẹ, tim thai, huyếp áp, vòng bụng để theo dõi sự phát triển và sức khỏe thai nhi.

–  Siêu âm: để tính tuổi thai, dự kiến ngày sinh, xác định được những bất thường hay dị tật thai nhi, xác định nguy cơ bệnh tật, mang đến những hình ảnh đầu tiên, mong đợi nhất của con bạn.

Khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc 2Quy trình khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc được thiết kế linh hoạt

–  Xét nghiệm nước tiểu: xác định lượng đường, protein và thể xeton để đánh giá tình trạng sức khỏe của thai phụ.

–  Xét nghiệm máu: xác định nhóm máu, chỉ số nồng độ Hemoglobin để biết thai phụ có bị thiếu máu không. Ngoài ra việc xét nghiệm công thức máu tổng quát sẽ phân tích chỉ số hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu để đánh giá tình hình sức khỏe nói chung.

Số lần khám thai cũng như những nội dung khám trong mỗi lần sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp mẹ bầu. Ngoài ra Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc còn áp dụng dịch vụ khám thai trọn gói, chăm sóc toàn diện sức khỏe mẹ và bé cho tới khi sinh rất phù hợp cho các mẹ bầu lựa chọn.