Sửa mũi – Nâng mũi Hàn Quốc S-line

Sự khác biệt giữa nâng mũi người Châu Á và người Tây phương

Phẫu thuật chỉnh hình nâng mũi, sửa mũi cho người Châu Á (nâng mũi Hàn Quốc S-line) rất khác so với phẫu thuật mũi cho người Tây phương. Đa số người Châu Á có dáng mũi thấp và đầu mũi hơi bị thô.  Nguyên nhân là da mũi của người Châu Á dày hơn trong khi xương mũi và sụn mũi lại có cấu trúc thấp và yếu hơn. Đường chân mũi cũng thấp hơn so với đường chân mũi của người Tây Phương.

Thế nào là chiếc mũi Hàn Quốc S-line đẹp?

Sự cân đối và hài hòa từng đường nét trên khuôn mặt được xem là một trong những điều kiện quan trọng để tạo thành gương mặt đẹp.

– Độ dài của mũi bằng 1/3 độ dài khuôn mặt, cánh mũi có độ rộng bằng khoảng cách giữa hai mắt.

– Góc tam giác của mũi nằm trong khoảng từ 95- 105 độ và chóp mũi phải cao hơn một chút so với phần mũi giữa ,đồng thời hình dáng sóng mũi từ góc trán đến trụ mũi có hình chữ S được xem là một chiếc mũi đẹp Hàn Quốc.

nâng mũi Hàn Quốc

Thế nào là mũi đẹp nam giới

– Dáng mũi nhìn nghiêng trông thẳng hơn so với nữ giới.

– Góc tam giác giữa đầu mũi và môi trên khoảng từ 90- 95 độ là lý tưởng.

– Mũi nam nên nhìn dài và to hơn để có nét nam tính.

– Mũi và đầu mũi nam giới luôn rộng hơn của nữ giới.

Lợi ích của việc phẫu thuật nâng mũi

 – Phẫu thuật nâng mũi, thẩm mỹ nâng mũi hay tạo hình mũi, sửa mũi là một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay và nằm trong top 3 các loại phẫu thuật thẩm mỹ thịnh hành nhất.

– Việc phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp sóng mũi cao dài và thanh thoát hơn, đầu mũi và cánh mũi thon gọn hơn, làm khuôn mặt bạn trông đẹp và chuẩn hơn rất nhiều lần so với trước đây.

Những loại mũi nên cần thực hiện phẫu thuật nâng mũi

 – Mũi thấp và ngắn

Các chất liệu độn trong nâng mũi, sửa mũi S-line
A. Sụn nhân tạo:

Những vật liệu độn nhân tạo khá phổ biến như Silicone, Gore-Tex, Siligore ( or Goresili )…..

– Silicone dẻo

Sống mũi bằng silicone dẻo được sử dụng an toàn & phổ biến trong khoảng thời gian dài, đến nay vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các Bác sĩ  thẩm mỹ trên toàn thế giới.
Chất liệu độn này phù hợp với những cá nhân mong muốn có sóng mũi mềm mại tự nhiên, trong khi mũi thật lại thấp hoặc da dư nhiều.

– Gore- tex, ePTFE

Ưu điểm: dẻo hơn Silicone, làm dáng mũi tự nhiên hơn.
Nhược điểm: dễ bị nhiễm trùng, khó lấy ra sau một khoảng thời gian, độ dày của vật liệu độn có thể bị co rút lại, điều này làm mũi thấp hơn so với ban đầu.
Chất liệu này phù hợp với những cá nhân có phần da dư nhiều nhưng mong muốn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên.
Một chất liệu độn khác nữa là e- PTFE, đặc điểm hoàn toàn giống Gore-tex nhưng chi khác nhà sản xuất.

– Sili-gore hoặc Silitex: Sili-gore là một loại chất liệu độn được kết hợp bởi một lớp mỏng của Gore- tex trên nền chất liệu silicone, phù hợp với những khách hàng có da mũi quá mỏng.

B. Sụn tự thân :

Sụn tự thân chủ yếu sử dụng tạo hình đầu mũi gồm: sụn sườn, sụn vách ngăn mũi , sụn tai hoặc cân thái dương, mỡ tự thân..…. có thể giúp bạn phòng tránh được những rủi ro không mong muốn như cơ địa không hợp, hiện tượng lộ sóng,..
Sụn tự thân sẽ mang lại kết quả tuyệt vời và tự nhiên cho chiếc mũi của bạn, trong khi vẫn giữ được sự an toàn tuyệt đối.

Tư vấn trước khi phẫu thuật nâng mũi

– Việc trao đổi kỹ càng thông tin giữa bạn và bác sĩ thẩm mỹ là một điều vô cùng quan trọng trước lúc bạn quyết định tiến hành phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi. Đầu tiên, Bác sĩ sẽ hỏi bạn về việc bạn muốn mũi của mình sẽ trông như thế nào sau khi phẫu thuật, sau đó bs sẽ bắt đầu ước lượng khoảng cách phù hợp từ trán đến mũi, từ mũi đến cằm để tạo sự cân đối cho khuôn mặt bạn và đánh giá độ da dư của mũi, độ lớn nhỏ của đỉnh mũi, độ nhô của đỉnh mũi và sóng mũi, độ lớn của cánh mũi… nhằm mục đích tạo ra chiếc mũi đẹp và phù hợp với khuôn mặt bạn nhất.

– Ngoài ra, Bác sĩ Thái cũng sẽ giải thích cho bạn biết về những kỹ thuật, và phương pháp gây tê, mê mà bác sĩ sẽ sử dụng trong quá trình phẫu thuật, , và tất cả những điều thắc mắc của bạn cần lời giải đáp .

Các biến chứng có thể xảy ra trong phẫu thuật nâng mũi, nâng mũi Hàn Quốc S-line

– Khi việc phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, thì việc biến chứng xảy ra là điều khá hiếm hoi và chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. Tuy nhiên, điều đó vẫn có khả năng xảy ra, bao gồm việc bị nhiễm trùng, chảy máu hoặc phản ứng của cơ thể với vật liệu độn…Bạn cũng có thể tự mình hạn chế các rủi ro bằng các tuân theo tuyệt đối các hướng dẫn của Bác sĩ trước và sau phẫu thuật.

Quá trình Phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi Hàn Quốc S-line
A. Kỹ thuật phẫu thuật tạo hình mũi kín

– Áp dụng trong các trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo

– Phương pháp vô cảm: gây tê tại chổ

– Phẫu thuật nâng mũi , sửa mũi này thường được thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, tuy nhiên những phẫu thuật phức tạp thì sẽ mất thời gian nhiều hơn. Trong quá trình phẫu thuật, , bs sẽ rạch vết mổ nhỏ 1cm bên trong mũi, da mũi sẽ được tách khỏi khung xương và sụn mũi,và sụn nhân tạo sẽ được đưa vào để có thể tạo hình dáng mũi như mong muốn. Sự tự nhiên của dáng mũi sẽ phụ thuộc vào hình dáng mũi trước đó của bạn cũng như tay nghề và kỹ thuật của người bác sĩ phẫu thuật.

B. Kỹ thuật phẫu thuật tạo hình mũi hở

– Áp dụng trong các trường hợp tạo hình đỉnh mũi bằng sụn tự thân

– Phương pháp vô cảm: gây tê hoặc gây mê

– Phẫu thuật nay thường được thực hiện trong khoảng thời gian từ 90 đến 120 phút,, bác sĩ sẽ tạo các vết rạch xuyên qua trụ mũi, sau đó sẽ dùng sụn tự thân tạo hình đầu mũi. Đối với những mũi bị gù, cần phải mài gù bằng cách dùng dụng cụ đục hoặc giũa phần xương mũi, ép xương mũi hai bên để giúp cho hình dáng mũi trở nên thanh thoát và thon gọn hơn. Phần sụn cũng sẽ được gọt bớt để phù hợp với đầu mũi hơn. Cuối cùng sụn nhân tạo sẽ được đưa vào để nâng cao sóng mũi.

– Một băng nhỏ sẽ được dùng để dán trên sống mũi và một miếng phủ bằng nhựa dẻo sẽ được dùng để cố định phần xương và sụn mũi để tạo hình dáng mũi đẹp và chuẩn hơn.

Sau phẫu thuật nâng mũi, nâng mũi Hàn Quốc S-line

– Đặt biệt trong 24 tiếng đầu tiên sau phẫu thuật nâng mũi hay nâng mũi Hàn Quốc S-line, mũi của bạn sẽ bị sưng,và bị nhức đôi chút. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo toa của Bác sĩ để hạn chế những hiện tượng trên. Bạn nên nằm nghỉ ngơi ở trên giường với đầu được gối cao ( trừ lúc phải vào nhà tắm ) trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật vùng xung quanh mắt sẽ bị sưng và bầm tím vào ngày kế tiếp. Chườm túi đá lạnh sẽ làm giảm bớt những vết bầm tím và giúp cho bạn cảm thấy đỡ khó chịu hơn.. Thực sự thì phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi không làm cho bạn cảm thấy đau đớn nhiều như trong suy nghĩ của bạn trước đó. Những vết sưng đau và bầm tím sẽ tan dần và tự động biến mất trong khoảng từ 5đến 10 ngày sau đó.