Phẫu thuật làm to vành tai tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc. Tai gồm có 3 phần: tai ngoài, tai giữa, tai trong. Phần tai liên quan đến vẻ đẹp ngoại hình của con người chính là tai ngoài. Tai ngoài gồm vành tai và ống tai ngoài, trong đó vành tai là phần nhô toàn bộ ra ngoài, gồm có nhiều gờ rãnh do các nếp gấp cuả sụn vành tai tạo nên. Riêng phần dái tai thì không có sụn.

Phẫu thuật làm to vành tai

Tất cả tạo thành vành tai như một cái loa để định hướng và hứng lấy âm thanh, vừa thực hiện chức năng nghe vừa tạo nên hình dáng thẩm mỹ quen thuộc của mỗi người. Với người Á Đông, nơi chịu ảnh hưởng cuả văn hoá Trung Hoa, dáng vẻ cuả vành tai, dái tai còn mang nhiều ý nghĩa về nhân trắc học, tướng số.

Phẫu thuật thẩm mỹ tai là kỹ thuật có mục đích sửa chữa các khuyết tật của vành loa tai để phục hồi dáng vẻ đường nét bình thường, bảo đảm tốt chức năng nghe và hình dáng thẩm mỹ của tai.

Phương pháp phẫu thuật

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và sẽ tùy từng trường hợp khác nhau để có những kỹ thuật khác nhau:

–          Khi vành tai quá nhỏ, thiếu hụt thì tùy mức độ để xử lý bằng cách ghép sụn tự thân, hoặc ghép bằng chất liệu nhân tạo.

–          Trong trường hợp không có vành tai hay vành tai nhỏ gần như không có (có thể do bẩm sinh hay sau chấn thương) phải tạo hình vành tai toàn bộ thì thường phải dùng vành tai nhân tạo làm bằng chất dẻo để cấy ghép.

Phẫu thuật làm to vành tai

Bác sỹ sẽ thăm khám để tìm phương pháp phẫu thuật tai phù hợp nhất

Ưu điểm của sụn nhân tạo là dễ tạo hình nhưng khả năng dẫn truyền âm thanh kém hơn sụn tự thân, khả năng bị đào thải cao. Vì vậy các bác sỹ tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc đã chọn sụn tự thân làm chất liệu an toàn, cho dáng tai như bình thường mà không gây bất kì phản ứng đào thải nào.

Quy trình phẫu thuật cần được tỉ mỉ và cần được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sỹ có tay nghề cao:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám xem mức độ dị tật ở tai khách hàng như thế nào, sau đó chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Bước 2: Gây tê

Bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại vùng tai cần phẫu thuật để tránh cho khách hàng không bị đau khi phẫu thuật diễn ra.

Bước 3: Lấy sụn tự thân ở sườn

Bác sỹ sẽ gây tê cục bộ ở sườn và lấy sụn sườn để thiết kế khung vành tai mà không ảnh hưởng đến khung sụn toàn thân. Đoạn sườn được lấy ra sẽ được chẻ mảnh để thiết kế khung vành tai.

Bước 4: Cấy ghép sụn và chỉnh hình tai

Đây là bước quan trọng nhất, bác sỹ cấy miếng sụn đã được chẻ mảnh vào vành tai cần tạo hình, rồi dùng chỉ thẩm mỹ khâu đính lại tạo hình cho tai. Cuối cùng, bác sỹ dùng băng ép vùng tai lại để tránh chảy máu và nhiễm trùng.

Vành tai to, vừa vặn giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng thính giác

Vành tai to, vừa vặn giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng thính giác

Sau khi phẫu thuật, vành tai sẽ có độ to phù hợp, đảm bảo cả về thẩm mỹ lẫn chức năng thính giác. Với sự hội tụ của đội ngũ bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc,  phẫu thuật làm to vành tai bằng sụn tự thân có độ an toàn cao mà không gây biến chứng.