“Mắt bồ câu, mũi dọc dừa, chân mày lá liễu” là những tiêu chuẩn về vẻ đẹp khuôn mặt trước đây. Và ở hiện tại, dường như nó vẫn còn giá trị khi việc sở đôi mắt một mí khiến nhiều người mất tự tin. Đặc biệt là chị em phụ nữ.

Cắt mí trên là thủ thuật nhỏ giúp bạn “hô biến” đôi mắt một mí thành mắt hai mí rõ nét. Kỹ thuật này hiện nay đã trở nên đơn giản hơn khi mang lại sự an toàn cao và cho hiệu quả chắc chắn.

Phẫu thuật cắt mí trên

Đối tượng nên phẫu thuật cắt mí trên

– Thường những người có mí đôi, nhưng thừa da và mỡ ở mí trên do tuổi tác, lão hoá.

– Hoặc những người có mắt 1 mí hoặc mí lót muốn chuyển sang mắt 2 mí rõ hơn.

– Trường hợp người lớn tuổi (không phân biệt nam – nữ), sở hữu mắt 1 mí và kèm theo hiện tượng da dư, mỡ thừa do da chùng nhão. Phẫu thuật có thể kết hợp vừa cắt da và mỡ thừa vừa tạo mắt 2 mí.

Tôi có phải chuẩn bị gì khi phẫu thuật? Phẫu thuật có phức tạp không?

Mọi phẫu thuật cắt mí đều rất đơn giản.

– Phẫu thuật chỉ cần gây tê tại chỗ. Trước khi gây tê, phẫu thuật viên sẽ đo vẽ, định lượng phần da và mỡ cần lấy đi nên phẫu thuật được thực hiện khá nhanh chóng.

– Tuỳ theo mức độ phức tạp, mỗi ca cắt mí chỉ mất khoảng từ 30 phút – 1 giờ.

– Có thể có cảm giác sưng nặng mí sau khi thực hiện, nhưng cũng chỉ là cảm giác sinh lý bình thường.

* Với những phẫu thuật mắt, vấn đề có thể gặp là sau khi hoàn thành, mắt không đều hai bên. Vì thế, mức độ hiệu quả phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị, đo định lượng trước phẫu thuật cũng như quá trình thực hiện. Nhưng với những bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, tỉ lệ thành công cao hơn vì cắt mí chỉ là một phẫu thuật đơn giản.