Thẩm mỹ mắt hiện nay phổ biến có 2 phương pháp mà cắt mí và bấm mí mắt Hàn Quốc, cả hai phương pháp này đều dùng để tạo mắt hai mí. Tuy nhiên, hiện có không ít người chưa phân biệt được 2 phương pháp này. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được hai công nghệ này rõ ràng nhất.

Phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc

Đây là phương pháp được áp dụng cho người có mắt một mí, mí lót hay người có nhu cầu tạo mắt hai mí. Cắt mí mắt khác với bấm mí là phương pháp này được chỉ định khi phẫu thuật để lấy đi phần da thừa trên mí mắt hoặc tình trạng tụ mỡ nhiều trên hốc mắt.

Phân biệt cắt mí và bấm mí mắt Hàn Quốc 1

Cắt mí mắt Hàn Quốc để lấy đi phần da thừa trên mí mắt

Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ nếp mí mắt, sau đó rạch một đường nhỏ trên mí mắt rồi cắt bỏ một phần mô dưới da nhằm tạo thành mắt hai mí. Bằng cách tạo sự liên kết giữa phần nâng cơ mi với da qua các mũi khâu, phương pháp này sẽ cho kết quả bền vững. Sau 30 phút thực hiện cắt mí mắt, bạn sẽ sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên mà không để lại sẹo hay tổn thương nào.

Phương pháp bấm mí mắt Hàn Quốc

Bấm mí mắt Hàn Quốc là một thủ thuật đơn giản hơn cắt mí mắt, không cần phẫu thuật những vẫn cho kết quả mắt 2 mí to tròn, đẹp tự nhiên. Nhưng phương pháp này chỉ thích hợp với trường hợp mắt một mí, mí mắt không rõ ràng… khi vùng mi mắt không bị chùng, không thừa nhiều hay không có bọng mắt. Thao tác thực hiện bấm mí mắt bằng cách luồn chỉ dưới da và nâng mi tạo đường lăn cho mí mắt nhằm tạo sự liên kết giữa phần da và sụn.

Phân biệt cắt mí và bấm mí mắt Hàn Quốc 2Bấm mí mắt không gây tổn thương hay để lại sẹo

Bác sĩ sẽ tiến hành đo độ rộng của mắt và vẽ nếp mi mới phù hợp với gương mặt. Sau đó việc bấm mí mắt có thể được thực hiện bằng các cách khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp này không cắt lọc da và mô mỡ nên không gây tổn thương nghiêm trọng hay để lại sẹo. Đặc biệt, sau khi bấm mí mắt bạn không cần thay băng hay cắt chỉ, chỉ cần giữ vệ sinh vùng mắt cẩn thận.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về bấm mí và cắt mí mắt Hàn Quốc, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp riêng cho mình để có đôi mắt 2 mí đẹp như mong muốn.

DC_WEBVET-NH-1n