Bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ mắt quen thuộc đối với những ai sở hữu đôi mắt một mí, mí lót hay hai mí mắt không cân đối.

>> Bấm mí hàn quốc giữ được bao lâu ?

>> Cắt mắt 2 mí đẹp bởi chuyên gia Hàn Quốc

Bấm mí mắt là một kỹ thuật đơn giản, được tiến hành nhanh chóng, không đau đớn, không để lại sẹo, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng hay ảnh hưởng xấu nào đến bộ phận xung quanh. Bấm mí mắt nhằm tạo điểm nhấn trên mí mắt, tạo nếp gấp mới, đồng thời tạo đôi mắt to đẹp với mí mắt rõ.

Biến chứng có thể gặp sau bấm mí mắt

Tuy nhiên nếu không lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bạn có thể phải đối mặt với những biến chứng như:

Sưng đau: Hiện tượng này thường xuất hiện 3 – 5 ngày sau bấm mí và sẽ hết hẳn sau 1 tháng.

Biến chứng có thể gặp sau bấm mí mắt 1

Rụng lông mi: Trong lúc phẫu thuật, nhất là với mí mắt dưới nếu không cẩn thận có thể làm một số lông mi bị đứt hoặc rụng. Sau một thời gian lông mi sẽ mọc lại bình thường.

Nhiễm trùng: Nếu thực hiện khâu sát khuẩn không sạch trước phẫu thuật sẽ khiến mắt nhiễm trùng.

Tổn thương ống tuyến lệ: Chúng sẽ gây ra hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên, cũng như có thể tổn thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Sẹo lồi: Vết rạch mí mắt không đúng vị trí, kích thước sẽ để lại vết sẹo lồi trên da ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Theo các chuyên gia của thẩm mỹ Hồng Ngọc cho biết, để tránh biến chứng xảy ra sau bấm mí mắt bạn nên chú ý chăm sóc, giữ gìn theo những lời khuyên của bác sĩ:

– Sau bấm mí mắt có thể trở về ngay sau, sinh hoạt bình thường, không cần phải nằm viện.

– Tránh tiếp xúc với ánh nắng mạnh trong 2 – 3 tháng đầu.

– Không sử dụng kính áp tròng khi mắt chưa hoàn toàn bình phục.

– Hạn chế trang điểm và chỉ trang điểm khi vết thương đã lành.

Biến chứng có thể gặp sau bấm mí mắt 2

– Để giảm sưng tấy có thể chườm đá hoặc có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Nhỏ thuốc mắt hằng ngày để chống nhiễm trùng.

Điều quan trọng đó là trước khi quyết định tiến hành thủ thuật bấm mí mắt, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và tìm đến trung tâm thẩm mỹ, các bác sĩ uy tín để có thể đưa ra tư vấn và hướng điều trị tốt nhất, hạn chế tối đa biến chứng xuất hiện.

 DC_WEBVET-NH-1n2