Mí mắt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt khỏi những tổn thương. Khi mí mắt chảy xệ không chỉ làm giảm thị lực mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ, khiến gương mặt u buồn và kém tươi tắn.

>> Mách bạn cách cho làm mắt to hơn đơn giản

Nguyên nhân mí mắt chảy xệ

Mí mắt chảy xệ hay còn được gọi là sụp mí mắt, xê mí mắt là sự  sa xuống của mí mắt trên thấp hơn vị trí bình thường do cơ mí mất đi khả năng co giãn, đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên… Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mí mắt chạy xệ, thông thường mí mắt chảy xệ do các yếu tố như sau:

Mí mắt chảy xệ bẩm sinh: Do sự suy yếu của cơ mi bẩm sinh gây ảnh hưởng tới thị lực và thẩm mỹ đôi mắt. Đây được xem như là một dạng bệnh lý cần phải điều trị từ khi sớm nhất để không gây ảnh hưởng về lâu dài tới tầm nhìn của mắt.

Mí mắt chảy xệ do tuổi tác: Tuổi càng cao cấu trúc da trở nên lỏng lẻo khiến mí mắt chảy xệ xuống tạo hình ảnh đôi mắt ủ rũ, buồn bã, kém linh hoạt.

Nguyên nhân mí mắt chảy xệ và cách khắc phục 1Mí mắt chảy xệ khiến gương mặt kém tươi tắn

Phẫu thuật khắc phục trình trạng mí mắt chảy xệ

Để khắc phục tình trạng chảy xệ mí mắt, giúp đôi mắt trở nên đẹp hơn phẫu thuật chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Dựa trên đặc điểm mí mắt và tình trạng của mắt mà bác sĩ sử dụng các phương pháp phẫu thuật phù hợp với từng người.

Phẫu thuật cắt và nâng cung mày: Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ phần da thừa mí trên đồng thời đưa cung mày cong theo hình dáng tự nhiên hoặc theo yêu cầu.

Phẫu thuật cắt da thừa và lấy mỡ thừa: Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chọn đường rạch da là nếp mí cũ hay đường rạch mới, sau đó tiến hành loại bỏ phần da thừa và mỡ thừa.

Bấm mí hoặc chỉnh sửa mí theo công nghệ Hàn Quốc: So với các phương pháp khác, kỹ thuật này thực hiện đơn giản hơn. Phương pháp này dùng để điều chỉnh nếp mí đối với những người có da chùng không quá nhiều, mí mắt có nhiều nếp hoặc đơn giản chỉ điều chỉnh nếp mí, giúp đôi mắt nhìn to hơn.

Nguyên nhân mí mắt chảy xệ và cách khắc phục 2

Phẫu thuật khắc phục trình trạng mí mắt chảy xệ

Hiện nay, tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam phương pháp bấm mí Hàn Quốc được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự an toàn và hiệu quả cao. Đặc biệt, bấm mí và các phương pháp chỉnh sửa mí mắt theo công nghệ Hàn Quốc được thực hiện tại thẩm mỹ Hồng Ngọc đã giúp nhiều khách hàng sở hữu đôi mắt cân đối, đẹp tự nhiên.

DC_WEBVET-NH-1n2