Mắt sụp mí khiến khuôn mặt trở nên già nua, đôi mắt kém linh loạt và làm mất thẩm mỹ. Phẫu thuật mắt sụp mí chính là giải pháp giúp bạn lấy lại đôi mắt đẹp trẻ trung và đầy lôi cuốn.

>> Mách bạn cách làm cho mắt to hơn đẹp tự nhiên

Phẫu thuật mắt sụp mí không gây nhiều đau đớn nhưng có không ít người lo ngại sợ phẫu thuật sẽ để lại sẹo và ảnh hưởng tới thị lực của mắt. Vì thế, nhiều người phân vân nên hay không nên phẫu thuật mắt sụp mí?

Nên hay không nên phẫu thuật mắt sụp mí 1

Sụp mí mắt khiến đôi mắt trở nên kém linh hoạt

Nguyên nhân làm xuất hiện mắt sụp mí

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên bị sụp xuống thấp hơn so với vị trí bình thường (bình thường mí mắt trên sẽ phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1 – 2 mm). Sụp mí mắt không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng tới thị giác và chức năng của mắt.

Theo các bác sĩ cho biết, thông thường có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng mắt sụp mí, nhưng chủ yếu là do 2 nguyên nhân chính:

– Mắt sụp mí bẩm sinh (đây là nguyên nhân chủ yếu, chiếm tới 55 – 75%).

– Mắt sụp mí do các nguyên nhân khác chỉ chiếm 25%, bao gồm:

+ Dây thần kinh vùng mắt bị tổn thương. Mức độ tổn thương khác nhau đi kèm với mức độ sụp mí cũng khác nhau.

+ Do nhược cơ tình trạng này thường gặp phải ở phụ nữ trẻ tuổi, bệnh nhân nữ, ban đầu sẽ sụp mí ở một bên, về sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi (đặc biệt vào buổi sáng và buổi chiều) hiện tượng này sẽ tăng lên.

+ Những người cao tuổi, tình trạng lão hóa da nhanh xuất hiện kèm theo với đó là sự chùng nhão da khiến nếp gấp da mí mắt cao hơn bình thường, dẫn tới tình trạng sụp mí mắt.

+ Do một số bệnh lý về sẹo như: xơ hóa mặt, mắt hột hay bỏng.

Nên hay không nên phẫu thuật mắt sụp mí? 2

Sụp mí mắt không khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng tới thị lực

Nên hay không nên phẫu thuật mắt sụp mí?

Như đã nói ở trên, tình trạng mắt sụp mí xuất hiện sẽ dẫn tới tình trạng thị lực suy giảm và khiến khuôn mặt mất đi sự tươi tắn. Chính vì thế, với câu hỏi nên hay không nên phẫu thuật mắt sụp mí, các bác sĩ tại thẩm mỹ Hồng Ngọc khuyên nên thực hiện. Bởi phẫu thuật mắt sụp mí sẽ giúp mọi chị em lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt và khiến khuôn mặt luôn tươi tắn và rạng rỡ nhất.

Tùy vào từng trường hợp mắt sụp mí mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật khác nhau:

– Với trường hợp sụp mí mắt nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cắt ngắn cơ nâng mi để kéo mí mắt lên đúng vị trí ban đầu, khiến đôi mắt cân đối và hài hòa hơn. Cách làm này được áp dụng thực hiện khi cơ nâng mi mắt vẫn giữ được chức năng của nó.

– Với trường hợp khi mà nâng cơ mi mắt không còn chức năng, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp treo đinh cơ nâng mi lên trán, khiến mí mắt được mở to hơn, đồng thời cải thiện tầm nhìn của đôi mắt.

Mặc dù phẫu thuật mắt sụp mí được tiến hành bằng thủ thuật đơn giản, nhưng không phải bác sĩ hay cơ sở thẩm mỹ nào cũng thực hiện thành công. Vì thế, bạn nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhằm bảo vệ vẻ đẹp và tính mạng của mình.

Nên hay không nên phẫu thuật mắt sụp mí? 3Phẫu thuật mắt sụp mí tại thẩm mỹ Hồng Ngọc

Là nơi hội tụ nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi trong cả nước, hệ thống trang thiết bị làm đẹp hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, cũng như chăm sóc tận tình của nhân viên, thẩm mỹ Hồng Ngọc luôn là địa chỉ làm đẹp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi tới phẫu thuật mắt sụp mí khách hàng sẽ được bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc trực tiếp tư vấn và tiến hành thực hiện, sẽ giúp khách hàng có vẻ đẹp đúng như mơ ước.

DC_WEBVET-NH-1n