Mỹ phẩm cho người ưa vận động

 Những bạn gái ưa vận động thường lo lắng việc trang điểm sẽ bị ảnh hưởng bởi mồ hôi tiết ra. Chỉ cần bạn chú ý lựa chọn loại mỹ phẩm, bạn sẽ hoàn toàn tự tin và thoải mái vận động dù trong tiết trời nóng bức.

lựa chọn mỹ phẩm

Mascara không thấm nước

Mắt sẽ biến thành con gấu trúc là mối bận tâm lớn nhất khi chị em tập thể dục, đặc biệt là những môn có cường độ vận động mạnh như chạy bộ, tập yoga trong phòng nóng. Đó là lý do tại sao một cây mascara có công thức chủ yếu là silicone lại quan trọng như vậy. Với công thức không thấm nước, khó chảy, dù bạn tập luyện cực lực thì lớp mascara vẫn giữ yên cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo, thậm chí ngay cả sau khi tắm lúc kết thúc buổi tập.

Sáp dưỡng môi có màu sắc nhẹ nhàng

Thêm cho môi chút sắc màu mà không cần bôi son lên toàn bộ môi thì quả là một điều tuyệt vời. Màu sắc nhẹ nhàng của son hoặc sáp dưỡng môi giúp đôi môi bạn trông không quá nhợt nhạt, đồng thời cũng giúp dưỡng ẩm, giúp môi trông đầy đặn, có sức sống hơn.

Chì kẻ môi

Nếu bạn có ý định dùng sáp dưỡng môi dạng nước thì bạn nên chuẩn bị một cây bút chì vẽ môi. Đường kẻ chì viền quanh môi sẽ giúp lớp sáp dưỡng không chảy ra ngoài mà cũng giúp duy trì màu sắc. Nếu lựa chọn cây chì kẻ môi tốt, nó thậm chí còn duy trì được màu sắc ngay cả khi bạn vừa uống nước xong.

Kem nền BB

Mặt bạn sẽ trở nên hồng hào và nhòe nhoẹt sau khi vận động. Nếu bạn có một lớp nền đậm thì khuôn mặt bạn lúc ấy sẽ như một cơn ác mộng tồi tệ. Lớp trang điểm khi kết hợp với mồ hôi sẽ làm bít lỗ chân lông, dẫn đến mụn hoặc các hiện tượng khác không tốt trên mặt của bạn về sau.

Thật ra, khi đi tập thể dục thì bạn chỉ cần một lớp dưỡng ẩm nhẹ nhàng để ngụy trang đi khuôn mặt ửng đỏ sau khi tập mà thôi. Nếu bạn tập ngoài trời thì cần thêm khả năng chống nắng để bảo vệ da là được.

Nước xịt khoáng

Bạn có thể bỏ qua lớp nền và sử dụng chai xịt khoáng xem sao. Chai xịt khoáng sẽ có tác dụng giữ lại lớp trang điểm lâu hơn và cũng giúp bạn trông tươi tắn hơn.

Gel kẻ chân mày

Đừng để vẻ đẹp của bạn bị sụt giảm vì đôi chân mày rậm rạp, không ngay hàng, thẳng lối. Hãy dùng gel kẻ chân mày để giữ chúng được yên vị và xinh đẹp trong suốt cũng như sau buổi tập.

Cây tẩy trang

Sau khi tập luyện vất vả, có thể bạn sẽ cần chỉnh đốn lại nhan sắc của mình trước khi rời khỏi phòng tập. Nếu bạn không có nhiều thời gian để rửa mặt và trang điểm lại, hãy sử dụng những sản phẩm giúp bạn tẩy đi lớp dầu, cặn và bụi bẩn trên mặt. Những cây tẩy trang nhỏ như cây tăm-bông sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại mọi thứ trong vòng vài giây.