Mẹo giúp tóc nhuộm bền màu

Thuốc nhuộm, uốn chứa rất nhiều hóa chất cùng với tác động của nhiệt độ cao trong quá trình làm tóc sẽ khiến cho tóc hư tổn, khô xơ. Tóc hư tổn khi nhuộm sẽ khiến màu nhanh xỉn. Sau đây là một số mẹo giúp tóc nhuộm bền màu.

tóc nhuộm bền màu, mẹo giúp tóc nhuộm bền màu, làm sao để tóc nhuộm bền màu

Chọn thuốc nhuộm tốt tóc nhuộm bền màu, mẹo giúp tóc nhuộm bền màu, làm sao để tóc nhuộm bền màuThuốc nhuộm tóc tốt cũng như sữa rửa mặt tốt sẽ không gây kích ứng da đầu. Bên cạnh đó, màu nhuộm khi lên màu sẽ chuẩn hơn và giữ màu lâu hơn. Khi nhuộm tóc nên sử dụng kèm với dầu gội và xả dành riêng cho tóc nhuộm và tránh sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc có chứa cồn vì chúng sẽ làm tóc khô và phai màu.

Không gội đầu quá nhiềutóc nhuộm bền màu, mẹo giúp tóc nhuộm bền màu, làm sao để tóc nhuộm bền màuGội đầu quá nhiều giúp giữ tóc luôn sạch sẽ và dễ chịu, tuy nhiên đây là một nguyên nhân dẫn đến việc màu nhuộm nhanh phai. Lời khuyên của các chuyên gia về tóc là chỉ nên gội 3-4 lần/ tuần hoặc ít hơn nếu tóc không bị bết dính quá. Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất các chất dinh dưỡng của tóc khiến tóc khô, xơ và nhanh mất màu.

Dưỡng tóc thường xuyêntóc nhuộm bền màu, mẹo giúp tóc nhuộm bền màu, làm sao để tóc nhuộm bền màu

Đối với tóc nhuộm hóa chất nên thường xuyên ủ tóc để cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc. Nên ủ tóc khoảng 1 lần/tuần  hoặc 2-3 lần/ tháng nếu không có thời gian. Đối với tóc dày có thể ủ từ chân tóc đến ngọn, trong khi đó những người có tóc mỏng chỉ nên ủ từ ngang tai trở xuống. Ủ tóc khoảng 10 phút sau đó gội lại với nước sạch.

Chống nắng cho tóc

tóc nhuộm bền màu, mẹo giúp tóc nhuộm bền màu, làm sao để tóc nhuộm bền màu

Khi tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các tia tử ngoại sẽ thâm nhập vào nang tóc và oxy hóa làm mất màu tóc nhuộm. Vì vậy, khi đi trời nắng nên sử dụng mũ rộng vành hoặc xịt các loại xịt bảo vệ tóc. Khi đi biển cũng nên bảo vệ tóc bởi muối ở nước biển sẽ làm xỉn màu tóc nhuộm.