Trong nhiều tác phẩm văn học có nhắc tới đôi mắt phượng được nhiều người nể trọng. Vậy, đôi mắt phượng trông như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhận dạng đôi mắt phượng

Đôi mắt phượng là đôi mắt phượng quý phái được người khác nể trọng. Một đôi mắt phượng phải là đôi mắt dài, lòng đen hơi ẩn, có những vết sóng dài trên mí trên. Đôi mắt không mở quá lớn cũng không quá nhỏ, lòng đen của mắt rất sáng và đẹp. So với đôi mắt rồng thì mắt phượng có dài hơn và hơi xếch một chút.

Tướng số người có đôi mắt phượng 1

Những người sở hữu đôi mắt phượng thường ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài khiến người khác khó có thể đoán biết được suy nghĩ hay ý định của họ. Tuy nhiên, trong cách ứng xử hằng ngày họ luôn thể hiện sự nhã nhặn, mềm mỏng và quan tâm đến mọi người.

Quan niệm nhân tướng học về mắt phượng

Theo quan niệm của nhân tướng học, đôi mắt phượng là tướng phú quý, có tài cầm quân, cầm tướng cũng như được nhiều người nể phục. Mắt phượng còn thể hiện sự  giàu sang, công danh vẹn toàn.

Đàn ông sở hữu mày ngài có khả năng làm lãnh đạo, dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, khi lên đến một vị trí cao nếu người xung quanh không tuân theo hay có ý định phải đối thì họ sẵn sàng từ bỏ người này. Vì thế, đàn ông sở hữu mắt phượng cũng được nhiều người ghét vì sự lạnh lùng cũng phần hơi tàn nhẫn của mình. Mặc dù, vận thế tốt nhưng trong cuộc sống hằng ngày họ phải chịu cảnh cô đơn, ít người thân bên cạnh.

Giải mã tướng số người sở hữu đôi mắt phượng  2

Với người phụ nữ có đôi mắt phượng sẽ làm say đắm nhiều chàng trai, có gặp trắc trở trong chuyện tình cảm nhưng về sau sẽ hạnh phúc. Con đường công danh sự nghiệp có nhiều thành công, nhưng cũng có nhiều người ghen ăn tức ở hãm hại sau lưng nên cần đề phòng.

DC_WEBVET-NH-1n2