Theo quan niệm của nhân tướng học, tính cách hay phẩm chất của con người hoàn toàn có thể đoán được qua hình dáng đôi mắt.

Mắt phượng

Mắt phượng dài, lòng đen hơn ẩn, có những vết sóng dài ở mí trên. Đôi mắt không mở quá to, cũng không quá nhỏ, lòng đen mắt rất đen và sáng.

Đoán tính cách qua hình dáng đôi mắt 1Mắt phượng luôn gây ấn tượng với người đối diện

Đàn ông sở hữu mắt phượng tài cầm quân, dễ thành công trong công việc nhưng đường tình duyên thường trắc trở, thường chịu cảnh cơ đơn, ít người thân bên cạnh mình. Phụ nữ có đôi mắt phượng được nhiều người để ý, quan tâm, công danh trọn vẹn, phú quý giàu sang nhưng cũng có nhiều kẻ hãm hại vì ghen ăn tức ở nên cần để phòng.

Mắt to, tròn

Người có đôi mắt to có tính cách cương trực, mạnh mẽ, họ sống nhiệt tình, cởi mở và luôn cuốn hút người khác. Tuy nhiên, tùy thuộc kết hợp với các đặc điểm khác trên khuôn mặt (trán, gò má…) mà tính cách và vận số ở mỗi người khác nhau.

Người có đôi mắt tròn thường là người lạc quan, thẳng thắn, ngây thơ. Họ giỏi thể hiện bản thân, giao tiếp tốt, lãng mạn, ham muốn chiếm hữu mạnh mẽ.

Mắt rắn

Đa phần số người sở hữu đôi mắt rắn khá tài giỏi những họ thường sống ích kỷ. Họ thông minh nhanh nhẹn, biết nắm bắt thời cơ để gây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Khi làm việc họ có độ tập trung cao và dễ thành công ở bất cứ lĩnh vực nào.

Đoán tính cách qua hình dáng đôi mắt 2Đôi mắt rắn không gây nhiều thiện cảm được với người đối diện

Ngoài ra, những người có đôi mắt này thường có tham vọng lớn. Để đạt được mục đích nào họ luôn bất chấp thủ đoạn để thành công. Đường nhân duyên không suôn sẻ, gặp nhiều sóng gió.

Mắt nhỏ

Có thể nói, người có đôi mắt nhỏ thường sống khá kín đáo, thận trọng, ngại va chạm và ít biểu lộ cảm xúc của bản thân. Không ít người có tính bảo thủ, cố chấp, không mấy coi trọng ý kiến của người khác. Họ cũng là người có khả năng quan sát nhạy bén, suy nghĩ cặn kẽ và luôn biết cách tự bảo vệ mình.

Mắt lồi

Người sở hữu đôi mắt lồi thường cá tính, luôn muốn khẳng định cái tôi của bản thân, thích tranh cãi và đối đầu với người khác. Những người này có cá tính nóng vội, hấp tấp, luôn muốn bày tỏ quan điểm cá nhân của mình trước nhiều người khác.

 DC_WEBVET-NH-1n2