Chăm sóc sau cắt mí mắt Hàn Quốc

Phẫu thuật cắt mí mắt đang là xu hướng được nhiều chị em quan tâm và thực hiện nhằm cải thiện cho mí mắt phù hợp với khuôn mặt. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc phẫu thuật cắt mí mắt mà cách chăm sóc sau cắt mí mắt Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Hôm nay Thẩm mỹ Hồng Ngọc xin được chia sẻ cùng bạn khâu chăm sóc sau cắt mí mắt nhé.

Cắt mí mắt là một kĩ thuật đơn giản, nhẹ nhàng, hoàn toàn không phải phẫu thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng bằng tia laser giúp hạn chế tổn thương, không gây xâm lấn da, không để lại sẹo. Tuy nhiên, để có một đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, đều, mắt không bị xếch, không bị trợn thì đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao, có thẩm mỹ tốt và đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm để có thể thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Chăm sóc sau cắt mí hàn quốc 1

Chăm sóc sau cắt mí mắt Hàn Quốc

Do không phải phẫu thuật, không cắt khâu hay rạch da nên sau khi thực hiện cắt mí mắt hàn quốc bạn có thể trở về nhà luôn mà không mất thời gian chăm sóc hay nghỉ dưỡng. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất cho vẻ đẹp và sức khỏe của mắt, sau khi thực hiện cắt  mí mắt, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Sau phẫu thuật có thể băng hoặc không băng lại đường phẫu thuật bằng urgo nhỏ

Sáng ngày hôm sau bạn gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn vết mổ).

Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.

Cắt chỉ sau phẫu thuật 5 ngày.

Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.

Sau cắt chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.