Chăm sóc da mặt buổi sáng

Sau giấc ngủ buổi tối, da cần được chăm sóc để phục hồi  và chuẩn bị đối mặt với một ngày dài làm việc. Vì vậy, sau đây là một số cách chăm sóc da mặt buổi sáng. chăm dóc da, chăm sóc da buổi sángRửa mặt buổi sáng chăm dóc da, chăm sóc da buổi sáng

Những chất cặn bẩn sẽ được bài tiết ra ngoài da trong quá trình ngủ cần được tẩy sạch sau khi ngủ dậy.Mỗi buổi sáng các chị em nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt để rẩy sạch dầy và chất bẩn tích tụ trên da.

Bôi kem dưỡng da

Sau khi rửa mặt, các chị em nên bôi kem dưỡng da cho da để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho da. Đặc biệt, tất cả các loại da đều có khả năng bị thiếu nước nên cần phải bổ sung nước cho da bằng cách bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày. Chú ý chọn kem dưỡng ẩm theo từng loại da.

Uống nước

chăm dóc da, chăm sóc da buổi sáng Uống nước không được coi là một bước làm đẹp nhưng uống nước vào mỗi buổi sáng sẽ giúp lọc độc trong cơ thể. Chất độc trong cơ thể được đào thải ra ngoài sẽ giúp giảm mụn và cải thiện vẻ đẹp cho làn da. Bên cạnh đó, nước còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giữ ẩm cho làn da và cung cấp năng lượng cho cơ thể khi bắt đầu ngày mới. Mỗi người nên uống 1-2 cốc nước vào buổi sáng và ít nhất 2 lít nước/ ngày.

Tập thể dục

Để có một sức khỏe tốt và một làn da hồng hào, các chị em nên dành thời gian buổi sáng để tập thể dục như tập yoga, chạy, đi bộ hoặc tập nhảy… Vận động buổi sáng sẽ giúp cho máu lưu thông tốt hơn đồng thời có thẻ làm giảm quâng thâm  và sưng mắt sau một giấc ngủ dài.

Bôi kem chống nắng

chăm dóc da, chăm sóc da buổi sáng

Trước khi ra khỏi nhà vào buổi sáng, các chị em nên bôi kem chống nắng cho cả da mặt và toàn thân để tránh khỏi tác hại của tia cực tím độc hại. Đặc biệt chú ý bôi kem chống nắng ở vùng da cổ bởi đây là vùng da rất yếu và nhạy cảm. Có một số người nghĩ khi trời không nắng không cần bôi kem chống nắng. tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai làm bởi vì dù không có nắng thì làn da chúng ta vẫn bị tác động bởi các tia cực tím.