Bí quyết trị mụn đầu đen

Mụn đầu đen là một trong những nguyên nhân khiến da mặt các bạn gái bị sạm đen và xỉn màu.

mụn đầu đen, trị mụn đầu đen, trị mụn đầu đen từ thiên nhiên Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều ở mũi, sau đó là ngực, lưng, cổ và vai,… Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mụn đầu đen gây mất thẩm mỹ, làm các bạn gái mất tự tin. Do đó, trị mụn đầu đen luôn là một vấn đề được các chị em phụ nữ quan tâm.

Trị mụn bằng xông nước nóng

Mụn đầu đen ở mũi và hai bên cánh mũi thường rất khó để loại bỏ. Để dễ dàng lấy mụn ra cần mở rộng lỗ chân lông ở vùng bị mụn bằng cách xông hơi nước nóng trong khoảng 5 phút. Các bạn có thể lấy một bát nước sôi, cúi mặt gần miệng bát để khói bốc lên tỏa ra da mặt. Một cách khác là nhúng một chiếc khăn vào nước nóng, sau đó vắt khô rồi đắp lên mặt. Sau  khi lỗ chân lông mở rộng thì có thể dung dụng cụ y tế để loại bỏ mụn đầu đen.

Trị mụn bằng lòng trắng trứng

mụn đầu đen, trị mụn đầu đen, trị mụn đầu đen từ thiên nhiên

Lòng trắng trứng gà có tác dụng chống lão hóa, làm sáng da và trị mụn đầu đen hiệu quả và rất an toàn. Thoa trực tiếp lòng trắng trứng lên vùng da có mụn và để trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Mụn đầu đen sẽ giảm dần sau một thời gian ngắn.

Trị mụn bằng mật ong

Sử dụng mật ong cũng là một cách tốt để trị mụn đầu đen. Chỉ cần lấy một ít mật ong rồi làm ấm và bôi lên vùng da bị mụn đầu đen, để trong khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch mặt. Mật ong đồng thời cũng có tác dụng se khít lỗ chân lông giúp da khỏe mạnh.

Trị mụn bằng đu đủ xanh

mụn đầu đen, trị mụn đầu đen, trị mụn đầu đen từ thiên nhiên

Quả đu đủ cũng có tác dụng lớn giúp xóa bỏ mụn đầu đen. Lấy một miếng đu đủ xanh, gọt và rửa sạch rồi xay nát ra, sau đó đắp lên vùng da mụn hàng ngày sẽ có kết quả nhanh chóng.

Trị mụn bằng nước chanh

mụn đầu đen, trị mụn đầu đen, trị mụn đầu đen từ thiên nhiên Giống như đu đủ, các bạn có thể vắt nước chanh rồi dùng nước này xoa trực tiếp lên vùng da bị mụn. Thực hiện đều đặn mỗi buổi tối trước khi ngủ, sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh vào buổi sang.

 Trị mụn bằng cơm nóng

mụn đầu đen, trị mụn đầu đen, trị mụn đầu đen từ thiên nhiên

Cơm nóng có tác dụng loại bỏ nhờn, ngăn ngừa mụn phát triển và giúp da sang hơn. Lấy một ít cơm nóng vo lại thành viên sau đó lăn đều lên vùng da có mụn, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Các bạn có thể bôi một chút nước hoa hồng để giúp se khít lỗ chân lông, da săn chắc và mịn màng hơn.