Mỗi một dáng mắt lại có đặc điểm khác nhau, vì thế cách trang điểm cũng khác nhau để làm sao tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt. Dưới đây là những cách trang điểm đẹp cho từng dáng mắt, giúp đôi mắt che đi khuyết điểm và cuốn hút.

Đôi mắt sâu

Đôi mắt sâu thường tạo cảm giác gò má cao. Vì thế, trang điểm mắt cần che đi khuyết điểm này. Bạn hãy sử dụng gam màu be sáng hoặc metallic ở gam nóng cho phần mí mắt và tạo điểm nhấn cho mắt bằng sáp mắt. Cách trang điểm này giúp gò má bớt cao, đôi mắt đầy đặn hơn.

Đôi mắt một mí

Với đôi mắt một mí hãy bắt đầu tạo chiều sâu cho mắt bằng việc sử dụng những gam màu tối ngả dần sang sáng từ phần sát mí mắt cho đến phần đuôi mắt. Sử dụng thêm kẹp mi và cây mascara để tạo hàng mi cong. Đồng thời, cách trang điểm này bạn có thể hoàn toàn tự tin khi dự tiệc, dạo phố, đi làm mà không mất nhiều thời gian.

Bí quyết trang điểm đẹp cho từng dáng mắt 1Trang điểm giúp đôi mắt to đẹp hơn

Đôi mắt mí ngắn

Đôi mắt có mí ngắn thường do phần da dưới chân màu sụp xuống và che đi khiến đôi mắt nhỏ và gần hơn với lông mày. Để giúp đôi mắt to hơn, lông mi dày hơn bạn hãy sử dụng chì nước để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm mascara uốn cong lông mi và phấn mắt cho vùng da phía trên giúp nhấn mạnh mí mắt của bạn.

Đôi mắt mí rộng

Trường hợp mí mắt rộng là một lợi thế khi trang điểm. Bởi phần mí mắt to sẽ giúp bạn thoải mái xử lý mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt. Bạn chỉ cần một chút khéo léo nhẹ nhàng sử dụng phấn mắt màu tối để giảm bớt độ rộng cho phần mí mắt là bạn đã có một đôi mắt đẹp tự nhiên hoàn hảo rồi nhé.

Đôi mắt xếch

Đôi mắt xếch không gây được thiện cảm với người đối diện, vì khiến gương mặt trở nên dữ dằn. Vì thế, với dáng mắt này bạn cần trang điểm cho mắt bằng cách sử dụng màu mắt tối hoặc sử dụng chì đen cho đuôi mắt. Phần mí dưới thì trang điểm nhẹ nhàng, thanh thoát để tạo cảm giác dịu dàng cho khuôn mặt.

Bí quyết trang điểm đẹp cho từng dáng mắt 2Kẻ chì tạo điểm nhấn cho đôi mắt

Đôi mắt sát nhau

Bạn nên lựa chọn cách trang điểm với gam màu sáng hay nhũ để tạo vẻ thoáng rộng cho phần giữa 2 đuôi mắt. Kết hợp với chuốt mascara và bộ lông mi giả sẽ giúp đôi mắt trở nên cuốn hút và có chiều sâu hơn.

Đôi mắt khoảng cách xa nhau

Trong dáng mắt này bạn chỉ cần kẻ viền mi trên và dưới sao cho thật đậm ở phần đầu mắt. Cách trang điểm này vừa tạo chiều sâu cho đôi mắt vừa tạo cảm giác hai mắt gần nhau hơn, giúp gương mặt trở nên đầy đặn và cân đối.

Đôi mắt sụp mí

Đôi mắt sụp mí thường khiến gương mặt buồn, ủ rũ, bầu mắt nặng và khó trang điểm. Sử dụng màu tối tán xung quanh bầu mắt, kép dài từ phần sát chân mày đến phần sát lông mi để nâng đôi mắt, tạo cảm giác tươi vui cho khuôn mặt.

Trang điểm đẹp cho từng dáng mắt 3Trang điểm đúng cách mắt đẹp tự nhiên

Trên đây là những cách trang điểm đẹp cho từng dáng mắt bạn có thể tham khảo và tự mình làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để trang điểm hằng ngày mà vẫn muốn có đôi mắt đẹp tự nhiên hãy liên hệ trực tiếp đến thẩm mỹ Hồng Ngọc để biết thêm thông tin chi tiết.

DC_WEBVET-NH-1n2