Bệnh Viện Tim Tâm Đức

Từ năm 2006, khoa phẫu thuật tim Bệnh viện Tim Tâm Đức đã bắt đầu phẫu thuật cho những bệnh nhân tim mạch đầu tiên, từ đó đến nay chúng tôi đã phẫu thuật trên 4300 trường hợp bệnh tim phức tạp như các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bệnh lý đa van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành với tỉ lệ thành công trên 98%. Đội ngũ y bác sĩ trong khoa phẫu thuật tim chúng tôi đã phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, thống nhất với tính chuyên nghiệp cao và đầy lòng nhân ái nên đã mang lại kết quả rất tốt cho bệnh nhân.

Tất cả bệnh nhân đến với chúng tôi để phẫu thuật tim đều được chẩn đoán rất kỹ với 2-3 lần làm siêu âm tim của các bác sĩ khác nhau, sau đó bác sĩ nội khoa và bác sĩ phẫu thuật cùng ngồi lại hội chẩn cho bệnh nhân để chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất. Đối với trường hợp bệnh nặng, chúng tôi đưa ra hội đồng chuyên môn bệnh viện để hội chẩn với các chuyên gia hàng đầu về bệnh tim mạch. Những trường hợp khó chẩn đoán chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp chẩn đoán như: thông tim can thiệp, chụp điện toán cắt lớp đa diện (CT Scan Multislides), chụp cộng hưởng từ (MRI)…

Khoa mạch máu đang được xây dựng với mục đích hoàn thiện khoa phẫu thuật tim mạch. Các bệnh lý mạch máu ngoại vi, động mạch cảnh và động mạch chủ sẽ được phẫu thuật trong thời gian tới với các kỹ thuật hiện đại: phẫu thuật, phẫu thuật nội mạch hoặc kết hợp cả hai.

Chúng tôi luôn phối hợp với các chuyên gia hàng đầu của thành phố để hội chẩn cho bệnh nhân khi có các bệnh ngoài tim mạch như: nội tiết, thần kinh, nội – ngoại niệu, nhiễm, da liễu… để có hướng điều trị kịp thời và thích hợp nhất.

Đội ngũ phẫu thuật tim chúng tôi trẻ, nhiệt huyết, có nền tảng y học vững vàng luôn đặt mục tiêu chất lượng phục vụ bệnh nhân lên hàng đầu, ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Bệnh viện Tim Tâm Đức

PHẪU THUẬT VIÊN (CARDIAC SURGEONS):

    1- Ths. Bs. Phan Kim Phương: Giám đốc Viện tim thành phố Hồ Chí Minh, cố vấn phẫu thuật tim bệnh viện tim Tâm Đức.

    2-Ths. Bs. Chu Trọng Hiệp: Giám đốc phụ trách Ngoại Khoa Bệnh Viện Tim Tâm Đức. Cựu bác sĩ nội trú khoa ngoại lồng ngực tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 1992, phẫu thuật viên tim mạch tại Viện Tim từ năm 1996 đến năm 2006, tu nghiệp tại Pháp 1 năm chuyên ngành phẫu thuật tim từ năm 2002.

    3- Bs. Trần Tử Nam: Phó khoa ngoại Bệnh viện tim Tâm Đức, phẫu thuật viên tim.

   4- Bs. Nguyễn Quốc Tân: Phó khoa phòng mổ Bệnh Viện Tim Tâm Đức, phẫu thuật viên tim.

    5- Bs. Kim Vũ Phương: Phẫu thuật viên tim.

    6- Bs. Trần văn Hoà: Phẫu thuật viên tim.

    7- Bs. Trần Đào Hải: Phẫu thuật viên tim.

ĐƠN VỊ TIM PHỔI NHÂN TẠO:

    1- Bs. Nguyễn Quang Tuấn: Trưởng đơn vị tim phổi nhân tạo.

    2- Bs. Hồng Tuấn Khanh: Bác sĩ tim phổi nhân tạo.

    3- Bs. Phạm Đình Khương: Bác sĩ tim phổi nhân tạo.