Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất – Bộ Y tế là một Bệnh viện lớn trong khu vực. Với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận. Đồng thời làm nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe Trung ương. Tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất là Bệnh viện K71 Quân Giải phóng Miền Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh – nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam trong lần thăm Bệnh viện Thống Nhất ngày 19/05/1980 đã viết trong sổ vàng lưu niệm của Bệnh viện.

“Đơn vị K71 – tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất – rất xứng đáng được tặng Huân chương Quân công hạng nhì với rất nhiều kỳ tích – có thể nói là anh hùng – mà đơn vị đã lập được trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoan nghênh, nhiệt liệt hoan nghênh tất cả các đồng chí. Rất mong các đồng chí gìn giữ và phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng trong hoàn cảnh hiện nay.”

Bệnh viện Thống Nhất bằng quyết tâm, nghị lực, tinh thần “Thầy thuốc như mẹ hiền”, với tình cảm thân thương của những người đồng chí, đồng đội … đã không ngừng phấn đấu toàn diện và lập được nhiều thành tích sất xắc. Sau 35 năm xây dựng và phát triển (1/ 11/ 1975 – 1/11/2010), Bệnh viện phấn đấu để trở thành Bệnh viện Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Kể từ ngày 16 tháng 03 năm 2012. Công ty TNHH Kỹ Thuật Thiên Thủy Trong đã tiếp tục hợp tác cùng bệnh viện Thống Nhất TP. HCM triển khai đặt hệ thống máy Sonablate 500 vào bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân ung thư và phì đại lành tính tuyến tiền liệt bằng năng lượng sóng siêu âm – HIFU.

Các ưu điểm vượt trội của phương pháp HIFU:

1. Sử dụng công nghệ sóng siêu âm trong điều trị ung thư và phì đại lành tính tuyến tiền liệt, một phương pháp tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.

2. Là phương pháp phẩu thuật không xâm lấn nên bệnh nhân không phải đau đớn và mất sức như các phương pháp mổ hở khác.

3. Tích hợp công nghệ định vị bó mạch thần kinh – để bảo vệ khả năng cương dương.

4. Sau phẩu thuật có thể xuất viện về trong ngày.

5. Hiệu quả điều trị cao và an toàn tuyệt đối.

Bệnh Viện Thống Nhất

Các phòng ban:

1. Các phòng chức năng:

– Phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ. 

– Phòng Bảo vệ sức khỏe Trung ương 2B. 

– Phòng Chỉ đạo tuyến. 

– Phòng Công nghệ thông tin. 

– Phòng Điều dưỡng. 

– Phòng Hành chính Quản trị. 

– Phòng Kế hoạch Tổng hợp.

2. Các khoa lâm sàng:

– Khoa Cấp cứu.

– Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình.

– Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

– Khoa Khám bệnh cán bộ – BHYT.

– Khoa Khám bệnh theo yêu cầu.

– Khoa Ngoại tổng quát.

3. Các khoa cận lâm sàng:

– Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

– Khoa Dinh dưỡng.

– Khoa Dược.

– Khoa Giải phẫu bệnh.

– Khoa Hóa sinh.