Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

I/ Giới thiệu:

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một bệnh viên đa khoa được thành lập từ 2007 với 250 giường bệnh nội trú. Hiện tại Bệnh viện đã được Bộ Y tế cho phép nâng lên 500 giường và đã được Thủ tướng Chính phủ ký thỏa thuận đồng ý để Chính phủ Pháp hỗ trợ xây dựng trở thành một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế hiện đại tại Việt Nam.

1. Các Khoa, Phòng của bệnh viện:

Hiện tại Bệnh viện đã có 15 Khoa, Trung tâm, cùng 6 Phòng, Ban chức năng, trong đó có nhiều khoa, trung tâm đang triển khai các kỹ thuật, dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam.

2. Đội ngũ Cán bộ Y tế của Bệnh viện:

Ngoài hơn 160 cán bộ cơ hữu của Bệnh viện, hàng ngày luôn có hàng chục giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ của các khoa, bộ môn của Trường tham gia phục vụ tại đây. Bệnh viện đã và đang được sự hỗ trợ của hơn 1.100 cán bộ, công chức của Trường, trong đó có gần 600 Cán bộ giảng dạy mà trong số họ có nhiều Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành. Nguồn cán bộ dồi dào này đã và đang góp phần xây dựng thương hiệu cho Bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

II/ Năng lực phục vụ của Bệnh viện:

1. Khoa khám bệnh và cấp cứu.

2. Phòng mổ.

3. Khoa Gây mê hồi sức và chống đau.

4. Khoa Ngoại tổng hợp.

5. Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

6. Trung tâm Nội soi.

7. Khoa Thăm dò chức năng.

8. Trung tâm Tim mạch.

9. Khoa Điều trị Nội tổng hợp.

10. Khoa Ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ.

11. Khoa Xét nghiệm.

12. Khoa TMH-Mắt-Phẫu thuật thẩm mỹ.

13. Khoa Phục hồi chức năng.

14. Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

III/ Công tác quản lý và điều hành Bệnh viện:

Toàn bộ hệ thống gọi số, đăng ký khám bệnh, quản lý tài chính, dược, xét nghiệm và quản lý bệnh nhân được thực hiện bằng máy tính với sự trợ giúp của Phần mềm Quản lý Bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã có một trang web riêng để vừa phục vụ cho việc chia sẻ thông tin, giáo dục sức khỏe, vừa là diễn đàn trao đổi thông tin giữa các cán bộ y tế và giữa cán bộ y tế với người dân. Hiện trang web của Bệnh viện đang được thiết kế để có thể giúp người dân đăng ký khám bệnh, khám sức khỏe theo giờ và đích danh từng thầy thuốc qua mạng, tra cứu các kết quả khám, xét nghiệm của bản thân sau khi đã đến khám tại Bệnh viện.

Bệnh viện đã và đang phấn đấu trở thành một Trung tâm y học lâm sàng lớn, xứng đáng với thương hiệu là bệnh viện của một trường đại học y với hơn 100 năm lịch sử.