Bệnh Viện Bưu Điện

Bệnh xá Bưu Điện được thành lập ngày 16/6/1956 theo QĐ 54/QĐ do Bộ trưởng Bộ Giao Thông Bưu Điện ký. Bệnh xá Bưu Điện có trụ sở làm việc ở số nhà 28, phố Tăng Bạt Hổ – Hà Nội. Bệnh viện Bưu Điện được thành lập cuối năm 1966. Và đầu năm 1970 Bệnh Viện Bưu Điện được chuyển về số 1 Yên Bái 2 là cơ sở đang làm việc hiện nay.

Giám đốc Bệnh Viện qua các thời kỳ:

Bệnh viện Bưu Điện1

Từ ngày thành lập với đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, Bệnh viện có trách nhiệm cao trong công việc đã có nhiều cống hiến cho ngành y học nước nhà, đã có nhiều thành tích xuất sắc đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân và đạt kết quả cao. Rất nhiều bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo nhưng khi đến với Bệnh viện Bưu Điện đã được cứu chữa tận tình và đã được điều trị thành công. Bệnh viện Bưu Điện với những trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động và tâm huyết với người bệnh vì vậy Bệnh viện luôn nhận được được sự tín nhiệm, yêu mến, và tin tưởng của người bệnh.

Bệnh viện Bưu điện2

Thành tựu đạt được:

Chú trọng nâng cao các kỹ thuật cơ bản, hoàn thiện việc áp dụng và nâng cấp các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị làm tăng tỷ lệ chẩn đoán sớm, chính xác hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Tỷ lệ chẩn đoán chính xác là 80 – 85%. 95% là các ca mổ do bác sĩ bệnh viện đảm nhận. Trong đó: đại phẫu 75%; nội soi 68%. Ngày điều trị khỏi trung bình một bệnh nhân từ 12 ngày xuống còn 8 ngày. đặc biệt bệnh nhân mổ có khi chỉ 4 – 6 ngày ra viện.

Đo, kiểm tra môi trường lao động cho các đơn vị. Xác định nguyên nhân gây ô nhiễm và đề xuất các biện pháp xử lý. Cùng với y tế cơ sở quản lý, điều trị những bệnh mãn tính. Xây dựng tiêu chuẩn khám tuyển đầu vào cho một số chức danh đặc thù của ngành. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế cơ sở những kiến thức cơ bản những bệnh thường gặp tại cơ sở và kiến thức về vệ sinh môi trường lao động.