Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

Ra đời năm 1911, “Nhà thương Cống Vọng” Bệnh viện Bạch Mai ngày nay đã trải qua gần một thế kỷ hoạt động và trưởng thành.

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội – Tel: 0844.869.3731 – Fax: 0844.869.1607

Từ một bệnh viện truyền nhiễm nhỏ bé được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, trở thành một bệnh viện đa khoa lớn nhất Việt Nam, hoạt động qua nhiều thời kỳ sau lịch sử sau Cách mạng tháng 8, thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; cũng như trong thời kỳ hòa bình xây dựng đất nước. Bệnh viện Bạch Mai vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ngày nay Bệnh viện Bạch Mai đã phát triển lớn mạnh trở thành một Bệnh viên đa khoa hoàn chỉnh, một trung tâm y tế chuyên sâu, có cơ sở hạ tầng khang trang, có thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, có đội ngũ cán bộ công chức đông đảo và tài năng, cùng với sự đổi mới và cải tiến công tác quản lý. Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, được dân tín nhiệm, bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Bệnh viện Bạch Mai

Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, chúng ta không bao giờ quên sự nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi thử thách gian khổ, hy sinh của nhiều CBCC của Bệnh viện Bạch Mai qua các thời kỳ, học tập truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước để xây dựng Bệnh viện ngày càng hiện đại.

Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1400 giường bệnh với tổng số CBCC là 2000 (bao gồm 1800 thuộc biên chế và hợp đồng của Bệnh viện và 200 CBCC Trường Đại học Y Hà Nội thường xuyên công tác tại Bệnh viện).

Với chiều dày lịch sử gần một thế kỷ, phát huy truyền thống yêu nước đoàn kết phấn đấu vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân. Trong quá trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới Bệnh viện Bạch Mai đã phát triển vượt bậc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.