5 thói quen xấu gây rụng tóc

Những sợi tóc rụng luôn là nỗi lo lắng “mất ăn mất ngủ” của nhiều chị em. Tuy nhiên có những thói quen tưởng chững vô hại lại là những thói quen xấu gây rụng tóc và khiến cho tình trạng đó ngày càng tồi tệ.

rụng tóc, thói quen xấu gây rụng tóc

Sử dụng hóa chất

Thường xuyên sử dụng các hóa chất uốn, nhuộm , duỗi tóc sẽ làm cho tóc bị khô giòn, dễ gãy và rụng. Hóa chất trong thuốc uốn tóc có tính kiềm mạnh làm đóng vón chất protein, àm tóc mất đi sự óng mượt. Thêm vào đó, làm tóc dùng nhiệt độ cao cũng khiến các tế bào tóc bị phá hủy, tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa. rụng tóc, thói quen xấu gây rụng tóc

Các loại hóa chất tạo kiểu tóc như gel, mousse, keo xịt tóc,… cũng có tác động không tốt đến tóc nếu sử dụng quá nhiều.

Chải tóc khi còn ướt

Tóc ướt rất mỏng manh và dễ rụng. Vì vậy, khi tóc ướt, nếu các bạn chải tóc sẽ khiến sợi tóc bị căng và rụng. Nếu muốn chải tóc khi ướt, nên dùng các loại lược răng thưa, mềm và nhẹ nhàng gỡ tóc. Nếu muốn sấy khô tóc thì nên dùng tay để xơi tóc và không nên sấy tóc quá khô.

Thường xuyên buộc tóc quá chặt

rụng tóc, thói quen xấu gây rụng tóc

Việc buộc tóc luôn được các chị em yêu thích vì sự tiện lợi, nhanh chóng và phù hợp cả khi đi chơi, đi làm hoặc làm việc nhà. Tuy nhiên, thói quen này có tác hại rất lớn đến tóc. Khi buộc tóc cao, các sợi tóc bị kéo ngược lên, nếu buộc tóc kiểu này quá lâu hoặc thường xuyên thì các chân tóc sẽ bị yếu dần đi do luôn ở trong tình trạng bị kéo căng. Để khắc phục tình trạng đó, các bạn nên thả tóc nhiều hơn. Nếu muốn buộc tóc thì nên dùng những loại dây mềm, không buộc quá chặt và quá cao.

Chế độ ăn uống mất cân bằng

Chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Những chất như protein, vitamin, chất béo là những chất dinh dưỡng mang lại độ dày đẹp, bong khỏe cho mái tóc. Nếu cơ thể thiếu chất dinh dưỡng thì hiện tượng rụng tóc là điều đương nhiên. Vì vậy. cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc… Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Sử dụng sai loại dầu gội

rụng tóc, thói quen xấu gây rụng tóc

Một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị yếu và rụng là do bị hư tổn. Bạn nên sử dụng loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc bị hư tổn với vi dưỡng chất Micro Moisture có thể thấm sâu vào bên trong sợi tóc, phục hồi những sợi tóc yếu và nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn. Nên sử dụng kèm theo kem ủ tóc và kem dưỡng tóc ban đêm để có hiệu quả cao.

Massage nhẹ nhàng trước và trong khi gội đầu để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.