Bọng mắt xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân như: ngủ không đủ giấc, thiếu nước, sử dụng nhiều chất kích thích, quá trình lão hóa da… Điều này khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

>> Cách trị bọng mỡ dưới mắt hiệu quả nhất

Để làm giảm bọng mắt hiệu quả bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây vừa dễ thực hiện mà lại không mất nhiều công sức:

1. Làm giảm bọng mắt bằng cách trang điểm

Bạn cơ thể sử dụng phấn trang điểm để làm che đi phần bọng mắt. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ màu mắt nude vẽ phần đuôi mắt và mí dưới. Cách làm này khiến đôi mắt bạn trong to hơn, sáng hơn và bọng mắt không còn nữa. Tuy vậy, đôi khi cách làm này khiến bạn mất nhiều thời gian.

4 mẹo làm giảm bọng mắt an toàn 1

Trang điểm giúp che đi phần bọng mắt xấu xí

2. Làm giảm bọng mắt bằng cách đắp mặt nạ

Dưa chuột, trái bơ tươi, cà chua, khoai tây… là những nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể sử dụng làm mặt nạ trị bọng mắt hiệu quả. Chỉ cần cắt chúng thành từng lát mỏng đắp lên mắt trong 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Áp dụng cách làm này trong một vài tuần, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại đôi mắt đẹp tự nhiên.

3. Làm giảm bọng mắt bằng cách tránh đồ uống kích thích

Các loại đồ uống có chứa cafein, đồ uống có ga (soda, cocacola) cũng làm gia tăng tình trạng xuất hiện bọng mắt mà bạn cần tránh xa. Ngoài ra, những đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo cũng làm đọng lại nhiều nước trong cơ thể và dẫn đến quá trình hình thành bọng mắt.

4 mẹo làm giảm bọng mắt an toàn 2

Đồ uống kích thích khiến bọng mắt xuất hiện nhanh hơn

4. Làm giảm bọng mắt bằng cách massage

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy dành khoảng 5 phút thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng quanh vùng mắt. Phương pháp này có tác dụng giảm quầng thâm quanh mắt và làm da thêm săn chắc hơn.

Ngoài ra, muốn làm giảm bọng mắt nhanh và an toàn bạn có thể áp đá lạnh lên mắt sau khi ngủ dậy hay sử dụng túi trà lọc trong nước lạnh đắp lên mắt. Đồng thời, nếu bạn muốn nhận biết thêm về các mẹo làm giảm bọng mắt hiệu quả hãy gọi điện trực tiếp tới thẩm mỹ Hồng Ngọc để nhận được sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ tại đây.

 DC_WEBVET-NH-1n